Mặc dù chưa thật sự thích ứng với sự chênh lệch múi giờ cũng như điều kiện thời tiết của vùng sa mạc, tuy nhiên nhờ chế độ dinh dưỡng đầy đủ và sinh hoạt khoa học, các cầu thủ cũng đã đạt được trạng thái thể trạng khá tốt. Điều quan trọng hơn cả là các trường hợp chấn thương của Thành Chung, Đình Trọng, Đức Chinh đều đã hoàn toàn bình phục.

Đội tuyển Việt Nam củng cố các bài tấn công, phòng ngự
Các cầu thủ tập tăng cường khả năng tấn công và phòng ngự. Ảnh: VFF.

Sau buổi tập đầu tiên chủ yếu mang tính khởi động và giúp các cầu thủ bắt nhịp với guồng quay mới, tại buổi thứ hai, HLV Park Hang-seo bắt đầu tập trung cho các nội dung củng cố về tấn công và phòng ngự, phối hợp nhóm và di chuyển chiến thuật.

HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự trong ban huấn luyện nỗ lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện đội hình và lối chơi cho đội tuyển, giúp các cầu thủ có sự chuẩn bị tốt nhất cả về tinh thần lẫn chuyên môn trước khi bước vào trận ra quân gặp đội tuyển Saudi Arabia tại vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, diễn ra vào 21 giờ ngày 2-9 tới (1 giờ ngày 3-9 theo giờ Việt Nam).

Đội tuyển Việt Nam củng cố các bài tấn công, phòng ngự
Các cầu thủ tập luyện dưới điều kiện thời tiết nóng bức tại Saudi Arabia. Ảnh: VFF.
Đội tuyển Việt Nam củng cố các bài tấn công, phòng ngự
Thủ môn Đặng Văn Lâm đã bắt nhịp trở lại rất nhanh cùng đồng đội. Ảnh :VFF.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, thủ môn Đặng Văn Lâm bày tỏ niềm vui và phấn khởi khi được tái ngộ các đồng đội sau gần 2 năm không góp mặt tại đội tuyển.

Văn Lâm cho biết bản thân cũng gặp vấn đề về sự chênh lệch múi giờ khi di chuyển từ Osaka (Nhật Bản) sang Saudi Arabia. Tuy nhiên, đây cũng là khó khăn chung của toàn đội bởi Việt Nam cũng lệch 4 tiếng so với nước bạn. Điều quan trọng là toàn đội có chung một mục tiêu và sẽ cố gắng cùng nhau vượt qua các thử thách phía trước.

Công bố danh sách 23 cầu thủ cho trận gặp đội tuyển Saudi Arabia

PHẠM ĐIỆP